top of page

Các nguy cơ mất an toàn trong phòng tắm

Phòng tắm là nơi nguy hiểm bậc nhất trong nhà. Những tai nạn không đáng có như trượt ngã, cháy nổ,… khá là thường xuyên trong khu vực nhà vệ sinh. Nên nhà vệ sinh được thiết kế, bố trí hợp lý sẽ giảm được tối đa xác suất khả năng xảy ra tai nạn, đặt biệt là các hộ gia đình có trẻ em và người lớn tuổi.


  • Trượt ngã do nên trơn trượt

Hàng năm trên thế giới có vô số trường hợp bị gãy xương, bong gân và hơn 300.000 người tủ vong vì trơn trượt, té ngã. Ta có thể sử dụng gạch lát sàn chống trơn hoặc cao su xốp nhiều lớp có tác dụng chống trơn trượt tốt, dễ làm sạch và nên trải thảm trống trơn trượt tại khu vực ra vào và bồn rửa.

Đặc biệt,đối với nhiều hộ gia đình có trẻ con, người cao tuổi, ta cũng nên quan tâm nến chất liệu sàn và phòng tắm để đảm bảo an toàn. Sàn khu vực tắm nên được làm hình ziczac, phần giữa được nâng cao để không dễ đọng nước dưới chân, đồng thời tạo rãnh kéo tăng hệ số chống trượt.


  • Kính phòng tắm vỡ, nổ

Nếu ta sử dụng loại kính cường lực đủ tiêu chuẩn thì tỉ lệ vỡ, nổ là 3/1000. Tuy nhiên, trong quá trình vận chuyển hoặc lắp ráp không đúng cách và cũng do sử dụng lâu ngày cũng làm tăng khả năng phát nổ, vỡ của kính. Nếu có vật nặng va chạm hay bị chênh lệch nhiệt độ cũng có thể làm vỡ kính.

Để đảm bảo an toàn cho thiết bị, khi mua, bạn nhớ chọn kính cường lực có dấu chứng nhận 3C hoặc kính dán nhiều lớp, để dù kính nổ cũng không văng mảnh vụn.


  • Điện giật

Vốn dĩ phòng tắm là nơi ẩm ướt nên yếu tố an toàn điện cũng đặc biệt quan trọng. Theo các chuyên gia, ta nên chọn lựa các thiết bị có chức năng khoá trẻ em để sự an toàn được tối ưu. Các ổ điện, ổ cắm nên có trang bị hộp bảo vệ chống giật và càng xa các khu vực ẩm ướt càng tốt.

Những gia đình lắp bồn cầu điện tử, gương sấy... cần để ở khu vực khô ráo, xa khu vực tắm rửa. Và phải lắp điện nước nhà vệ sinh đúng kỹ thuật để đảm bảo an toàn và hiệu quả.


  • Bỏng

Vấn đề bị bỏng do nguồn nước quá nóng

đã xảy ra rất nhiều hiện nay, chúng cũng mang lại những kết quả không đáng có. Nên, khi lựa chọn các vòi hoa sen thì ta nên lựa chọn những vòi có chất lượng cao, có bộ điều nhiệt và khóa an toàn chống bỏng. Vì các vòi hoa sen hiện nay không những ngăn được nóng lạnh mà còn có chức năng tránh bỏng nhiệt. Đặc biệt, những vòi sen hiện đại, thông minh có bề mặt chống bỏng sẽ tuyệt đối an toàn. Thiết bị vòi sen tốt giúp đảm bảo bên trong có thiết bị cách nhiệt nên nhiệt độ của thân chính sẽ không quá cao, phù hợp với gia đình có trẻ nhỏ.18 views0 comments

Comments


bottom of page