top of page

40 năm sống giữa bùng binh

Chắc hẳn, ai cũng cảm thấy khó chịu, ồn ào khi ngày nào cũng có hàng ngàn chiếc xe chạy trước nhà. Tuy nhiên, ông Clwyd Howatson, người đàn ông trung niên 64 tuổi đang sinh sống tại Wales, lại thoải mái với cuộc sống trong khi có cả hàng trăm, hàng ngàn xe ôtô chạy qua nhà trên đường tránh Denbigh ở Denbighshire, Wales.


Ba mẹ ông Clwyd chuyển đến nhà gỗ ở Denbigh năm 1960, khi đó chỉ là một khu dân cư bình thường. Nhưng 20 năm sau, nhà nước thông báo lên kế hoạch xây dựng vòng xoay ở đây. Nhà họ ở ngay tâm vòng bùng binh nhưng họ lại không chịu di dời chỗ ở. Vì vậy, khi vòng xoay được xây lên thì họ sống trong vòng tròn này.


Ngôi nhà của vợ chồng ông Clwyd ở giữa bùng binh.


Clwyd Howatson nói : “Tôi sống ở đây hơn 40 năm rồi. Chúng tôi không khó chịu với hàng xóm nào. Nhưng đôi khi cuộc sống ở bùng binh trở nên bận rộn, đặc biệt khi các cháu ở lại qua đêm”. Khi gia đình anh được hỏi có cảm thấy ồn ào khi sống giữa bùng binh hay không thì, thì ông đã cho biết là gia đình đã lắp thêm 2 lớp kính chống ồn, ''Đường này cũng chỉ đông vào giờ cao điểm, vài lần trong một ngày'', ông giải thích thêm.


Ông cho rằng có một ngôi nhà gỗ giữa bùng bình cũng rất lý tưởng để ngắm nhìn phong cảnh bình dị của vùng nông thông xứ Wales. Ông cũng muốn giữ căn nhà này cho 7 người con và 12 ngừoi cháu. Ông vui vẻ nói rằng : Khung cảnh thật ngoạn mục. Tôi thật may khi có được chúng”.


Cuộc sống không bao giờ chỉ có màu hồng, sẽ có lúc lên và lúc xuống và cuộc sống của gia đình Clwyd cũng như vậy. ''Đôi khi ra khỏi nhà là một thử thách. Mọi người đang di chuyển, họ không mong đợi có người từ giữa bùng binh đi ra. Vì vậy, thi thoảng chúng tôi bị nhìn chằm chằm một cách kinh ngạc", gia chủ kể lại. Nhưng cũng thật may mắn vì chưa từng có vụ tai nạn diễn ra vì sự xuất hiện bất ngờ của ngôi nhà này. Gia đình ông cũng dùng chung mã bưu điện chung với những gia đình khác nên lúc nào shipper cũng cực khổ đi tìm dù đã được chỉ dẫn tận tình. Có lẽ là anh shipper vẫn chưa thể ngờ được là có ngôi nhà nằm giữa bùng bình.15 views0 comments

Comments


bottom of page