top of page

THIẾT KẾ NHÀ VỆ SINH VÀ NHÀ TẮM RIÊNG BIỆT NÊN HAY KHÔNG ?

Hiện nay, cách thiết kế nhà vệ sinh và nhà tắm chung vẫn đang được mọi người ưu chuộng tại các căn hộ, căn nhà phổ thông. Tuy nhiên, trong cách công trình xây dựng hiện đại thì cách đặt phòng vệ sinh và phòng tắm riêng biệt lại được tối ưu hoá. Nếu bạn vẫn còn chưa rõ thì hãy tới ANQUYNH, nơi sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời.


1. Có nên tách toilet và nhà vệ sinh riêng biệt.

Nhà vệ sinh và nhà tắm đều là nơi cho mọi người trong nhà cùng sử dụng. Nhưng với những nhà có diện tích rộng, có điều kiện thì cách đặt toilet và nhà vệ sinh sẽ mang lại nhiều ưu điểm, tiện ích trong quá trình sử dụng.


  • Giúp tiết kiệm thời gian.

Khi đặt nhà vệ sinh và nhà tắm riêng biệt thì giúp cho các thành viên trong gia đình cùng nhau sử dụng, đặc biệt vào buổi sáng, thời gian mọi người đều có nhu cầu sử dụng.


  • Đảm bảo sạch sẽ và thông thoáng

Nhà tắm không chỉ là nơi để vệ sinh cá nhân mà còn là nơi để thư giản, phục hồi thể chất,… nên phải giữ cho phòng tắm thông thoáng và sạch sẽ là điều rất cần thiết. Trong khi đó, nhà vệ sinh là nơi bào tiết chất thải, nơi sản sinh ra nhiều vi khuẩn, nấm mốc. Nên khi tách nhà vệ sinh và nhà tắm ra riêng thì sẽ đảm bảo vệ sinh tối đa.


  • Trang trí nội thất

Do đã tách riêng nhà vệ sinh và nhà tắm nên sẽ rất thuận lợi để gia chủ bố trí nội thất hoặc trang trí theo sở thích của gia chủ.


2. Hạn chế của việc tách riêng nhà vệ sinh và nhà tắm


  • Chỉ dành cho những căn nhà có diện tích rộng

Nhà vệ sinh và phòng tắm riêng biệt sẽ cần rất nhiều không gian rộng rãi, linh hoạt nên sẽ không phù hợp với các công trình có diện tích, không gian nhỏ.


  • Tốn chi phí và diện tích

Khi đã xây thêm một phòng tắm hoặc nhà vệ sinh riêng thì các nguyên vật liệu, nội thất và các thiết bị vệ sinh sẽ tăng lên rất nhiều. Vì thế khi đã xây dựng nhà vệ sinh và phòng tắm sẽ tốn thêm chi phí đáng kể.65 views0 comments
bottom of page